Loading...



    avatar

    tuyensinhtc


    Tổng số bài gửi :
    14
    Join date :
    2016-06-30

    Táo bón khi phụ nữ mang thai là tình trạng phổ biến ở rất nhiều mẹ bầu , cũng là hiện tượng của bệnh trĩ nội . Cùng tham khảo các cách phòng chống táo bón khi có mang Sau đây ...

    Phác đồ ngăn ngừa táo bón khi có em bé Bi-tao-bon-khi-mang-thai-va-giai-phap-khac-phuc

    thai phụ cực kỳ dễ dính táo bón tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai nhi kỳ. căn nguyên là vì 3 tháng đầu, phụ nữ mang thai bị ốm nghén, nôn ói không ít khiến cơ thể mắc mất nước. 3 tháng cuối, bầu phát triển gây nên chèn ép lên ruột dễ thực hiện xuất hiện tình trạng táo bón.

    Bài viết Dưới đây là những cách khống chế táo bón khi mang thai:


    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong giai đoạn bà bầu là việc làm quan trọng, cần thiết. song , thai phụ cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa . Tiêu thụ quá nhiều canxi khi “bầu bí” de dang khiến chất thải tế nhị mắc rắn, gây nên chứng táo bón. vì thế , nếu bạn đang dùng không ít sữa hoặc một số sản phẩm từ sữa liên tiếp , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

    Có thể bạn quan tâm : benh tri co gay vo sinh khong

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng có thể là căn nguyên gây táo bón cho thai phụ . Bạn nên ăn những món ăn chứa sắt và uống phác đồ bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà chuyên gia chuyên khoa đã quy định.

    Ẳn thực đơn không ít chất xơ, giàu vitamin

    bà bầu hãy cải thiện chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và tiến hành mềm các chất cặn bã rắn, dễ dàng thải một số chất cặn bã ra ngoài. Chất xơ có nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... hạn chế , bạn nên ăn khoảng 25 đến 30 gram chất xơ thường xuyên .

    Tìm hiểu thêm : chua benh tri bang mat ong

    thực phẩm giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, một số loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
    ngăn ngừa ăn một số thức ăn dễ dẫn tới táo bón. Bánh mì trắng và các thực phẩm tiến hành từ ngô vô cùng dễ khiến cho bạn dính táo bón.
    Nên sử dụng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này giúp cho cơ thể dễ dàng đào thải ra những chất cặn bã để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    phòng tránh uống các loại đồ sử dụng lợi đi đái như trà, cà phê, cocacola và chất cồn do nó có nguy cơ gây ra hiện trạng khử nước của cơ thể , thực hiện chứng táo bón thêm trầm trọng.

    dùng rất nhiều nước

    dùng không ít nước, đặc biệt là nước lọc là yếu tố quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. bà bầu nên tiêu thụ tầm 10 cốc nước lọc thường xuyên .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen thiếu hụt vận động có thể thúc đẩy “táo” không ít hơn. phụ nữ mang thai nên ngừa phòng đứng hoặc ngồi quá lâu hoặc nhấc (mang, vác) một số đồ vật nặng .
    vận động tích cực cũng giúp phòng tránh táo bón, tăng cường thể trạng toàn thân.
    các bài tập nâng cao cơ hông có chức năng giảm triệu chứng bị táo bón khi có thai . Đi bộ cũng có chức năng phòng tránh táo bón tốt.

    món ăn ngăn ngừa táo bón

    Khoai lang là thức ăn có công dụng nhuận tràng, rất tốt trong việc phòng tránh chứng bệnh táo bón. Khoai lang có chứa rất ít chất béo và không có cholesterol nên vô cùng có ích cho bà bầu .
    Đu đủ chín có khi hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ tốt, giúp phòng ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số các thành phần có khả năng chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở bà mẹ có mang , do có táo có chứa không ít các khoáng chất hữu ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Đồng thời , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, de dang giúp giảm cholesterol và phòng ngừa táo bón rất hiệu quả .
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, E, C và B6, vô cùng tốt cho thai phụ. Ngoài ra, bí đỏ vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho người , phòng chống chứng bệnh hao hụt máu hay bắt gặp tại bà bầu . Bên cạnh đó , bí đỏ còn là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ , rất tốt cho bà bầu .
    Chuối cũng là loại thức ăn vô cùng giàu chất xơ nên có chức năng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón cho thai phụ cực kỳ hiệu nghiệm . thường kỳ ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu tiện , giảm trại thái đi Đồng thời máu.
    Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có chức năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và thực hiện khoan khoái bụng. Khi có em bé nếu dính táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tiếp từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có khả năng điều trị táo bón khá công hiệu
    Rong biển là thực phẩm giúp bà bầu phòng ngừa táo bón và thúc đẩy quá trình đào thải hữu hiệu.